Ẳn củ hủ dừa thường xuyên có công dụng gì đối với sức khỏe
Củ hũ dừa ngọt, mát dịu, là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tích cực cho sức khỏe, thấp cho hệ tiêu hóa và mang đa dạng khoáng chất.Thông thường các món được chế biến với củ hũ dừa thường là những món trộn, gỏi hài hòa cộng hải sản tươi sống hoặc các loại thịt heo, bò, gà.
Người dân xứ dừa thường tiêu dùng phần đọt non này để chế biến thành những món ăn dân dã, thú vị: củ hũ dừa nấu tôm giết thịt, http://tintuc.hoatuoionline.net/nong-san/cac-mon-ngon-doc-dao-tu-khuc-co-hu-dua/ gỏi củ hũ dừa tôm làm thịt, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa xào mề gà hoặc bóp xổi, canh củ hũ dừa…
Món ăn thường được người dân quan tâm là củ hũ dừa xào tôm. Củ hũ sau lúc ngâm nước đá thì đem trụng sơ qua, cà rốt thái sợi, cần tàu thái khúc. Tỏi bóc vỏ đập dập, cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, cho tôm nõn vào xào săn, nêm chút gia vị cho thắm thiết. Cho củ hũ dừa vào xào cùng, xào nhanh tay để giữ cổ hũ giòn ngọt khi ăn.
Cho cổ hũ dừa ra đĩa và tiêu dùng nóng, ví như thích ăn cay với thể rắc thêm chút tiêu xay hoặc thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào sẽ vô cùng thơm ngon. Cổ hũ dừa ăn giòn, thơm mùi dừa và có vị béo bùi như được nấu có nước cốt dừa, ăn cổ hũ dừa vô cùng ngon mà lạ miệng, hãy thử đổi món cho cơm chiều để Cả nhà cộng thưởng thức.
Để đổi thay khẩu vị cho bữa ăn sở hữu thể đem củ hũ dừa chế biến món canh củ hũ dừa nấu giết viên. vật liệu cho món ăn này gồm giết xay ướp, củ hũ dừa, đậu Hà Lan, ngô dạ dày, nấm đông cô, rau mùi, bột nêm, gia vị, đường, tiêu.
thịt xay sau khi ướp gia vị thì trộn đều, vo viên tròn rồi cho vào nước lèo nấu, nêm gia vị, bột nêm, tuyến phố. Củ hũ dừa thái miếng vừa ăn, nấm đông cô tươi thái đôi.
Cho đậu Hà Lan, nấm, và củ hũ dừa vào nấu 9, nêm nếm lại cho vừa ăn. ko phải để canh sôi lâu sẽ làm cho củ hũ dừa bị nhũn và mất đến độ giòn của nó.
Bánh xèo miền Tây nổi tiếng sở hữu đa dạng loại nhân rất phong phú, và sẽ thật thiếu sót giả dụ không nói nơi bánh xèo nhân củ hũ dừa có hương vị độc đáo, khó quên.
Để làm món bánh xèo nhân củ hủ dừa này phải tìm củ hũ loại non, còn nguyên khúc, rửa sạch và xắt sợi mỏng. Ướp củ hũ dừa với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê các con phố, xào sơ cho thấm. Tép bạc đất mua loại con trẻ (mỏng vỏ), làm cho sạch, để nguyên vỏ, luộc sơ. nếu như sắm tôm to, vỏ cứng phải lột vỏ, bỏ đầu. làm thịt ba rọi luộc vừa chín tới, vớt ra chờ nguội rồi xắt lát mỏng.
khi đa số các nguyên liệu đã sẵn sàng, bắc chảo lên bếp cho nóng, cho miếng mỡ heo vào đảo vài lượt cho ra mỡ (dùng mỡ heo bánh cừu xong sẽ dễ gỡ và với mùi thơm hấp dẫn). Sau ấy múc từng vá bột cho vào, nghiêng chảo để bột tráng đều và tròn đẹp mắt. Tiếp theo cho củ hũ dừa, tép bạc và giết mổ 3 rọi vào giữa làm nhân. lúc thấy vỏ bánh vàng, đặc biệt lớp vành khá cong lên là bánh đã 9.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018
Sáng tạo với hai bí quyết làm gỏi củ hủ dừa cực ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét