Mô hình trồng dưa lưới bằng khoa học cao
chế tạo và tiêu thụ rau quả trên toàn cầu và ở Việt Nam ko chỉ quan trọng về mặt kinh tế mà còn là vấn đề sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dùng. https://www.linkedin.com/pulse/quy-tr%C3%ACnh-tr%E1%BB%93ng-d%C6%B0a-l%C6%B0%E1%BB%9Bi-n%C4%83ng-xu%E1%BA%A5t-cao-van-nam-vu/ đặc thù những loại rau ăn quả đem lại trị giá kinh tế lớn lớn và thúc đẩy những hướng nghiên cứu mà dưa lưới là một trong số đó. Dưa lưới thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae) là rau ăn quả sở hữu mùa sinh trưởng ngắn, trồng được nhiều vụ trong năm với năng suất tương đối cao;
cung ứng và tiêu thụ rau quả trên thế giới và ở Việt Nam ko chỉ quan trọng về mặt kinh tế mà còn là vấn đề sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người sử dụng. đặc thù các loại rau ăn quả mang lại trị giá kinh tế lớn to và tác động những hướng nghiên cứu mà dưa lưới là 1 trong số ấy.
Dưa lưới thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae) là rau ăn quả sở hữu thời điểm sinh trưởng ngắn, trồng được nhiều vụ trong 5 có năng suất hơi cao; với nguồn cội trong khoảng Ấn Độ và châu Phi; người nào Cập là tới trồng đầu tiên, sau đấy là Hy Lạp, La Mã. hiện nay dưa lưới được trồng khắp đến trên thế giới, chính yếu bán tươi và được xem là loại thực phẩm với trị giá dinh dưỡng cao. không những thế, thành phần của dưa lưới với chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol, với khả năng phòng chống ung bứu và tăng cường hệ miễn nhiễm, đa dạng chất xơ cần có công dụng nhuận tràng, chống táo bón và là nguồn phong phú beta-carotene, acid folic, kali và vitamin C, A giúp điều hòa huyết áp, dự phòng sỏi thận, lão hóa xương, …
Loại sâu hại dưa lưới trồng trong nhà màng chủ yếu là bọ trĩ (Thrips palmi Karny) và bọ phấn (Bemisia tabaci). Bọ trĩ lớn mạnh mạnh trong điều kiện thời tiết hot và khô, gây hại nặng thời đoạn cây con tới ra hoa, đậu trái. Bọ phấn hoạt động vào sáng sớm và chiều mát, hút nhựa làm cây có thể bị héo, ngã vàng và chết; truyền những bệnh virus. Để phòng, trừ mang thể sử dụng bẫy dính; thiên địch nhện nhỏ (Amblyseius cucumber), bọ xít (Orius sauteri và Orius strigicolly), phun thuốc bảo vệ thực vật; vệ sinh vườn trồng, v.v…
1 số bệnh phổ biến gây hại dưa lưới như bệnh phấn trắng do nấm Erysiphe cichoracearum De Candolle hại lá, thân, cành ngay trong khoảng quá trình cây con; bệnh sương mai nhái do nấm Pseudoperonospora cubensis, gây hại trên hầu hết những bộ phận nhưng phổ thông nhất là lá; bệnh nứt thân chảy nhựa do nấm Mycosphaerella melonis, gây hại chủ yếu trên thân, đôi khi trên lá và cuống quả, gây nứt, chảy nhựa, cây mang thể bị khô chết. bí quyết phòng trừ là vệ sinh đồng ruộng, quét dọn sạch tàn dư thân lá bị bệnh, tiêu diệt cỏ dại, mật độ trồng thông minh, bón phân cân đối N-P-K; phun thuốc kịp thời khi phát hiện bệnh,...
Dưa lưới chịu rộng rãi nhân tố tương tác tới chất lượng về cảm quan cũng như dinh dưỡng, tỉ lệ hư hỏng, mùa bảo quản sau thu hoạch. các nguyên tố bên trong là do dưa sau thu hoạch vẫn tiếp tục 1 số giai đoạn sinh lý, sinh hóa như hô hấp, thoát khá nước, sản nhựa sống ethylene, công đoạn 9, nấm bệnh,… làm cho dưa bị héo, giảm khối lượng chất khô, vỏ, giết thịt quả mềm tới, không còn độ giòn và với thể bị hư hỏng hoàn toàn; giảm thời điểm bảo quan; dễ bị tổn thương cơ học khi vận chuyển nơi xa,... những nhân tố bên ngoài cũng tương tác không nhỏ nơi thời điểm bảo quản và tỉ lệ hư hỏng như nhiệt độ, độ ẩm ko khí, hàm lượng oxy, khí ethylene, hàm lượng cacbonic, nấm bệnh, vi khuẩn tiêm nhiễm bề mặt.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
trangvangnongnghiep.net
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017
Quy chẩn trồng dưa lưới năng xuất cao
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét