Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Món ăn hấp dẫn chế biến trong khoảng mầm đá

Cách chế biến rau mầm đá ngon nhất

rau mầm đá đang được những bà nội trợ săn lùng số đông thời kì cách đây không lâu. Bạn đã từng nếm thử món rau này chưa? rau mầm đá hay còn gọi là rau cải mầm đá, mang cỗi nguồn trong khoảng vùng cao các thức giấc phía Tây Bắc, đặc biệt nổi tiếng tại Sa Pa - Lào Cai. tại đây Ngày xưa, người ta thường tiêu dùng loại rau này để tiến vua vì quí hiếm, rau thường mọc trên các đỉnh núi cao, đến mang nhiệt độ lạnh. Rau mọc phổ biến nhất vào khoảng mùa từ tháng 11 nơi tháng 3 dương lịch.

rau mầm đá mang hình thù gần giống mang cải ngồng nhưng lớn hơn, xung quanh chia ra làm cho rộng rãi nhánh sở hữu hình tháp nhọn. Rau không đa dạng lá, trông hơi cứng nhắc, có nhẽ chính do vậy mà loại rau này được đặt tên là mầm đá.




mầm đá càng mọc tại trên cao mang khí hậu lạnh hà khắc sẽ càng ngọt nhạt. ngoài ra, bên cạnh việc là loại rau ngon, mầm đá còn có công dụng tương trợ chữa các loại bệnh liên quan tới xương khớp, phục hồi xương khớp, bồi bổ cơ thể sau lúc ốm, tiêu dùng để giã rượu cũng rất tốt.

mầm đá đang "sốt xình xịch" thời điểm mới đây, được nhiều người sắm tìm và chế biến thành các món ăn đặc sắc. Gọi là rau mầm đá nhưng rau lúc ăn không hề bị cứng mà siêu mềm, chính bởi vậy lúc chế biến nên bắt buộc hết sức chú ý để rau ko bị nhũn.

phương pháp đơn xơ và thường thấy nhất để chế biến vật liệu này chính là luộc. Bởi mầm đá vô cùng nhanh nhũn, buộc phải sau khi nồi nước sôi bùng lên thì thả rau vào khoảng 30 giây là chín. mầm đá mang thể chấm cùng nước mắm tỏi ớt, nước mắm dầm trứng gà luộc, hay chấm mang muối vừng lạc cũng vô cùng ngon.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

mangtayxanh

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét